ย้อนกลับ
หน้าแรก
ร้านค้าของเรา
แบรนด์ Agape
แบรนด์ The Coffee Factory
บริการของเรา
จำหน่ายสารกาแฟ
คัดสรรวัตถุดิบ
รับคั่วกาแฟ
ทำแบรนด์กาแฟ
ช่องทางการชำระเงิน
บล็อก
สารกาแฟ
กาแฟคั่ว
ทั่วไป
เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับโรงงาน
วิสัยทัศน์ / พันธกิจ
ติดต่อเรา
หน้าแรก
ร้านค้าของเรา
แบรนด์ Agape
แบรนด์ The Coffee Factory
บริการของเรา
จำหน่ายสารกาแฟ
คัดสรรวัตถุดิบ
รับคั่วกาแฟ
ทำแบรนด์กาแฟ
ช่องทางการชำระเงิน
บล็อก
สารกาแฟ
กาแฟคั่ว
ทั่วไป
เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับโรงงาน
วิสัยทัศน์ / พันธกิจ
ติดต่อเรา
หน้าแรก
> >
กาแฟคั่ว
ระดับการคั่วกับรสชาติ
การวัดระดับสีกาแฟคั่ว
การบดกาแฟกับการชงแบบต่างๆ
การเก็บรักษากาแฟคั่วบด
บทความเกี่ยวกับกาแฟคั่ว
ระดับการคั่วกับรสชาติ
ระดับการคั่วมีผลต่อรสชาติของการแฟเป็นอย่างมาก จะแบ่งออกเป็น 3 ระดับ หลัก ๆ คือ คั่วอ่อน (Light Roast to Cinnamon Roast) จะมีรสชาติที่เปรี้ยวฝาดแบบผลไม้และมีกลิ่นคล้ายดอกไม้...
อ่านเพิ่ม
การเก็บรักษากาแฟคั่วบด
ภาชนะในการจัดเก็บ ตัวเลือกแรกที่ง่ายที่สุดคือ ซองบรรจุกาแฟตอนเราซื้อมา หลังจากเปิดซองแล้วเก็บด้วยการปิดปากซองให้สนิท อีกหนึ่งตัวเลือกคือโถสูญญากาศเพราะ...
อ่านเพิ่ม
การวัดระดับสีกาแฟคั่ว
แต่ละระดับการคั่วนั้นก็จะให้สี กลิ่น รสชาติ รวมถึงการนำไปใช้งานที่แตกต่างกันด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกนำไปใช้งานให้อย่างเหมาะสมและได้ง่ายยิ่งขึ้นกับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ โดยจะแยกออกเป็น...
อ่านเพิ่ม
การบดกาแฟกับการชงแบบต่างๆ
มีขนาดใกล้เคียงกับเกลือโคเชอร์ เหมาะกับ การชงแบบเฟรนช์เพรส (French Press) เพราะเป็นการชงแบบแช่ผงกาแฟในน้ำร้อนเป็นเวลานาน ผงกาแฟจึงต้องมี...
อ่านเพิ่ม
Visitors:
57,073