Dry Process
การนำผลกาแฟสดที่ได้มาตากจนแห้ง โดยยังไม่เอาเปลือก และเนื้อกาแฟออก
เมื่อแห้งแล้วจึงนำไปสีเอาเปลือกออก
Washed Process
เป็นการเอาผลกาแฟสุกมาปอกเปลือก, กำจัดเมือก, ตากให้แห้ง ออกมาเป็นกาแฟกะลา
(เมล็ดกาแฟที่ยังมีเปลือกแข็งหุ้ม) ก่อนนำมาคั่วต้องผ่านการสีเอากะลาออกเป็นเมล็ดกาแฟ
Honey Process
มีการนำผลกาแฟมาปอกเปลือกและเนื้อกาแฟออก แล้วนำไปตากโดยข้ามขั้นตอน
การขจัดเมือกไป กาแฟกะลาที่ได้มาจึงมีสีสันที่ดำด่าง
เครื่องแยกหิน(Destoner)
ตัวเครื่องจะทำการเกลี่ยเมล็ดกาเเฟลงบนหน้าตะเเกรงจนเต็มกระดานประกอบกับพัดลมเป่าผ่านรูตะเเกรงจากไต้ตัวเครื่อง เครื่องจะทำการคัดเเยกหินซึ่งมีน้ำหนักมากกว่าเมล็ดกาเเฟออกทั้งหมด
เครื่องกระเทาะเปลือก(Parchment Huller)
เครื่องกะเทาะกาแฟของเรา สามารถกะเทาะได้ทั้งกาแฟสาร และกาแฟเชอรี่แห้ง ทำให้คุณสามารถผลิตกาแฟได้หลากหลายชนิด
เครื่องแยกขนาดเมล็ดกาแฟ(Size Grader)
เมื่อมีกาแฟปริมาณที่มากขึ้นทำให้ยากต่อการคัดแยกด้วยมือ อีกทั้งยังไม่สามรถแยกฝุ่นและสิ่งสกปรกออกจากเมล็ดกาแฟได้หมด เครื่องคัดแยกเมล็ดกาแฟจึงเป็นเครื่องที่สำคัญตัวหนึ่งที่ช่วยลดระยะเวลาในการคัดแยกเมล็ดได้เป็นอย่างดี
เครื่องแยกมวลสารกาแฟ(Gravity)
เครื่องแยกความถ่วงจำเพาะของเราถูกออกแบบมาพิเศษ เพื่อที่จะใช้คัดแยกเมล็ดกาแฟโดยเฉพาะ
เครื่องยิงสีกาแฟ(Colour Sorter)
เครื่องยิงสี Color Sorter A-Mecs ใช้คัดแยกเมล็ด กาแฟสาร กะลา ออกจากสิ่งเจือปนเช่น เมล็ดแมงเจาะ เมล็ดดำ
หูช่้าง ฯลฯ
เครื่องบรรจุ(Filling Machine)
สามารถบรรจุสินค้าได้ได้ทีละมากๆ ทำได้อย่างต่อเนื่อง